Con ruồi đậu trên tóc Phó Tổng thống Mike Pence suốt 2 phút

Con ruồi đậu trên tóc Phó Tổng thống Mike Pence suốt 2 phút

Tối 7/10, tại buổi tranh luận với ứng viên Phó Tổng thống đảng Dân chủ Kamala Harris, ông Mike Pence bị 1 con ruồi đậu 2 phút trên đầu mà không buồn xua đi.

Cuộc tranh luận giữa Phó tổng thống Mike Pence và ứng cử viên phó tổng thống đảng Dân chủ Kamala Harris tối 7/10 diễn ra không căng thẳng và kịch tính bằng buổi tranh luận tối 29/9. Tuy nhiên, có một sự kiện nổi bật khiến cư dân mạng tại Mỹ bàn tán xôn xao trên Twitter, đó là việc một con ruồi màu đen đậu trên mái tóc bạc trắng của Phó tổng thống Mike Pence.

Trong cuộc tranh luận, con ruồi đậu trên tóc ông Mike Pence suốt 2 phút - Ảnh 1
Trong cuộc tranh luận, con ruồi đậu trên tóc ông Mike Pence suốt 2 phút.

Đáng chú ý, khi ông lắc đầu phản đối bà Harris về các vấn đề chủng tộc và bình đẳng, con ruồi vẫn cứ nằm im trên mái tóc bạc trắng của ông. Theo New York Times, con ruồi đã đậu suốt 2 phút.

Sau sự kiện này, hashtag #fly2024 (tạm dịch: #conruồi2024) phủ sóng Twitter. Nhiều người còn chia sẻ rằng, cuộc tranh luận rất quan trọng nhưng sẽ không ai nhớ gì ngoài con ruồi.

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ là Joe Biden cũng gia nhập vào trào lưu #fly2024 bằng bài viết đề cập đến sự kiện này và kêu gọi: "Hãy bỏ ra 5 USD để giúp chiến dịch của con ruồi".

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là tới ngày bầu cử, việc đương kim Tổng thống Donald Trump mắc Covid-19 đã khiến cho không khí đường đua trở nên lạc nhịp. Bằng chứng là sự tẻ nhạt trong buổi tranh luận nói trên giữa hai ứng viên Phó Tổng thống Hoa Kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2025.