17 giờ sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, Donald Trump nhập viện

17 giờ sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, Donald Trump nhập viện

Trump lên trực thăng rời Nhà Trắng đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed vào rạng sáng nay (3/10) theo giờ Hà Nội. Ông được cho là bị sốt nhẹ.

Khoảng 17 giờ sau khi thông báo mình dương tính với nCoV, Trump lên trực thăng đến Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, Maryland chiều 2/10 (rạng sáng 3/10 giờ Hà Nội).

Đương kim Tổng thống mặc bộ vest màu xanh đậm, cà vạt màu canh nhạt, đeo khẩu trang vải đen, ánh mắt mệt mỏi lo lắng và dáng đi chậm rãi. Không có bà Melania xuất hiện. Các nhân viên tháp tùng ông và binh sĩ đứng cạnh trực thăng đều đeo khẩu trang.

Trump vào viện.
Trump vào viện.

Trong clip được đăng trên Twitter, Trump nói: "Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì sự ủng hộ to lớn. Tôi sẽ đến bệnh viện Walter Reed. Tôi nghĩ tôi đang rất ổn, nhưng chúng tôi phải đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Đệ nhất phu nhân cũng rất ổn."

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết Tổng thống sẽ vẫn tiếp tục làm việc trong một phòng đặc biệt tại bệnh viện trong vài ngày tới như một biện pháp phòng ngừa.

Còn bác sĩ Nhà Trắng Sean P. Conley cho biết Trump "mệt mỏi nhưng tinh thần rất tốt".

Vị bác sĩ này cũng tiết lộ với báo giới các phương pháp điều trị đang được áp dụng cho đương kim Tổng thống Hoa Kỳ. Trong đó có thuốc REGN-COV2 của Regeneron - một loại thuốc Covid-19 thử nghiệm được gọi là kháng thể đơn dòng, được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh. Ngoài ra, Trump cũng bổ sung thêm vi chất như kẽm, Vitamin D, dùng song song famotidine, melatonin và uống aspirin hàng ngày.

Phó Tổng thống Mỹ Pence, người có thể sẽ đảm nhận vai trò Tổng thống tạm thời theo Tu chính án 25 của Mỹ.  đã nhận kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV vào hôm qua. Tuy nhiên, một quan chức Nhà Trắng cho biết Trump chưa bàn giao quyền lực cho Pence vì vẫn đủ sức khỏe tiếp tục làm việc.