Trung Quốc: Covid-19 ổn định, hàng triệu người đi chơi vào kỳ Trung thu

Trung Quốc: Covid-19 ổn định, hàng triệu người đi chơi vào kỳ Trung thu

Kỳ nghỉ Trung Thu năm nay của Trung Quốc kéo dài 8 ngày, đây cũng là kỳ nghỉ lớn đầu tiên của đất nước tỷ dân kể từ khi Covid-19 bùng phát.

Cuộc sống của đa số người dân Trung Quốc đã trở lại bình thường từ 2 tháng nay. Kỳ nghỉ Trung Thu và Quốc Khánh từ 1/10 đến 7/10 gần như thể hiện sự thành công của Trung Quốc trong việc kiểm soát dịch và là hy vọng thắp sáng niềm tin cho việc trông chờ vào sự phục hồi kinh tế của đất nước.

Vào năm ngoái, kỳ nghỉ này đã có 782 triệu chuyến đi trong nước tạo ra gần 650 tỷ Nhân dân tệ (95 tỷ USD) doanh thu du lịch, theo thông tin từ Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc.

Trung Quốc: mặc Covid-19, hàng triệu người đi chơi vào ngày Quốc Khánh - Ảnh 1
Hàng triệu người Trung Quốc đi chơi vào ngày Quốc Khánh 2020.

Năm nay, Bộ Văn hóa và Du lịch dự đoán có 550 triệu chuyến đi trong nước. Trong khi công ty du lịch trực tuyến lớn nhất Trung Quốc Ctrip, ước tính con số năm nay đạt được là hơn 600 triệu.

Vào thời điểm hiện nay, Covid-19 đã không còn là mối lo ngại của người Trung Quốc. Nhiều người đã bay đến Thượng Hải từ Quảng Châu để nghỉ dưỡng chia sẻ rằng, Trung Quốc đang kiểm soát dịch bệnh rất tốt, họ chỉ cần đeo khẩu trang, mang theo cồn rửa tay.

Tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc cho biết, các chuyến du lịch trong nước có thể được sắp xếp "như bình thường" cho kỳ nghỉ sắp tới, do tất cả các thành phố ở Trung Quốc được đánh giá là nguy cơ thấp đối với Covid-19.

Tuy nhiên, cơ quan này vẫn khuyến cáo du khách tuân thủ các biện pháp kiểm soát dịch bệnh tại địa phương, đeo khẩu trang trên tàu hỏa, chuyến bay và những nơi đông người, giữ khoảng cách 1m tại các điểm du lịch.

Chia sẻ facebook Bằng Giang