2 tuyệt chiêu chiên khoai tây giòn như ngoài hàng cực dễ làm

2 tuyệt chiêu chiên khoai tây giòn như ngoài hàng cực dễ làm

Với những mẹo đơn giản này, bạn có thể chiên khoai tây giòn rất lâu và giòn y như ngoài hàng vậy.

Khoai tây chiên là một trong những món ăn vặt được ưa thích trên toàn phố biến. Món ăn này không chỉ được trẻ nhỏ ưu ái mà còn quen thuộc ngay cả với người lớn. Khoai tây ngon nhất lúc giòn, có điều, làm sao để chiên khoai tây giòn, ngon như ở hàng thì không phải ai cũng biết. 

Nguyên liệu

  • Khoai tây: Tuy theo lượng người bạn cần chuẩn bị
  • Dầu ăn
  • Chảo lòng rộng
  • Giấy thấm dầu
  • Đĩa hoặc rá để bày

Cách 1

Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chậu nước lạnh có cho 1 chút muối. Sau đó gọt khoai tây rồi rửa sạch, cắt khoai tây hình con chì. Tiếp đó ngâm khoai tây vào chậu nước trong 15-20 phút. Ngâm khoai sẽ giúp khoai sạch bớt tinh bột và giòn hơn.

Bước 2: Đổ khoai tây ra rổ cho thật ráo nước, có thể dùng khăn giấy thấm hết nước ở miếng khoai.

Bước 3: Bật bếp, đổ dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu. Sau đó thả khoai vào chiên, chiên sơ lần thứ nhất trong 5 phút ở lửa lớn. Tiếp đó vớt khoai ra rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu, để khoai nguội hoàn toàn.

Bước 4: Sau khi khoai nguội hẳn, lại đun dầu sôi ở nhiệt độ khoảng 180 độ C, cho khoai vào chiên lần 2, chiên cho tới khi khoai vàng nổi lên trên thì vớt ra ngay để tránh khoai bị ngấm dầu. 

Vậy là bạn đã có ngay món khoai tây chiên giòn rụm thơm ngon rồi!

Cách 2:

Tương tự như cách 1, bạn thái khoai và ngâm nước muối trong 15 - 20 phút. 

Sau đó bạn cho khoai vào nồi luộc sơ, khi nước vừa sôi thì tắt bếp, đổ ra rổ cho ráo nước. Xóc đều khoai với bột chiên giòn đã trộn đều với chút bột năng. Sau đó đổ khoai ra rổ, xóc lại cho phần bột dư rơi ra.

Đun sôi dầu ăn sau đó thả khoai vào chiên vàng là được. Nên dùng vợt trụng để vớt khoai ra nhanh hạn chế lượng dầu thừa bám vào khoai.

Trình bày

Bên cạnh bày khoai ra đĩa trắng thông thường, bạn có thể bày khoai ra ra mây tre hoặc ra thép để khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nếu thích ăn phô mai, bạn còn thể xóc thêm bột sau lần chiên lại thứ 2,

Ngoài ra đường quên thêm các loại tương ớt, tương cà hay mayonnaise để ăn kèm nhé. Nếu khéo bày sốt, món khoai tây chiên giòn rụm của bạn cũng ngon hơn đấy!

Tuyệt chiêu làm khoai tây chiên giòn - Ảnh 2
Tuyệt chiêu làm khoai tây chiên giòn - Ảnh 1
Chịu khó bày biện, món khoai tây sẽ giòn ngon hơn đấy.

Chúc bạn thành công với 2 cách chiên khoai tây chiên giòn lâu này nhé!