Hai tên cướp lành nghề mất 45 phút không phá nổi cây ATM của ngân hàng BIDV

Hai tên cướp lành nghề mất 45 phút không phá nổi cây ATM của ngân hàng BIDV

Lã Trí Nghĩa (32 tuổi) cùng đồng phạm đã dùng đèn khò phá cây ATM của ngân hàng BIDV suốt 45 phút mà không tiếp cận được hộc chứa tiền.

Ngày 9/10, Lã Trí Nghĩa và Huỳnh Tấn Đạt đã bị bắt tạm giam về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra từ Công an TP. Vũng Tàu, rạng sáng 3/10, Nghĩa và Đạt bịt khẩu trang mang theo các dụng cụ như đèn khò, bình oxy, bình sơn, búa đến phòng giao dịch Ngân hàng BIDV trên đường 30/4 tại TP. Vũng Tàu nhằm phá cây ATM để trộm tiền.

Vũng Tàu: Phá cây ATM suốt 45 phút, gã trộm vẫn không lấy được tiền - Ảnh 1
Đạt và Nghĩa (phải) tại Công an TP Vũng Tàu. Ảnh: VN Express.

Nghĩa dùng đèn khò cắt được một ô của tấm thép dày bảo vệ ATM nhưng không thể phá tiếp được hộc chứa tiền có chứa khoảng một tỷ đồng bên trong. Sau 45 phút loay hoay đập, cắt bằng đủ các dụng cụ, cả hai đành bỏ cuộc. Camera đã ghi lại hình ảnh này nhưng do hai đối tượng đi xe máy biển số giả, trùm khăn kín đầu mặt nên không thể nhận diện.

Vài ngày sau, một vụ trộm xe máy có tổng giá trị gần 170 triệu đồng bị trình báo lên Công an. Nhận thấy nhận dạng của hai gã trộm xe giống hai kẻ đã phá cây ATM trên địa bàn, Công an TP. Vũng Tàu đã điều tra và tìm ra thủ phạm.

Tại cơ quan công an, Đạt và Nghĩa đã thừa nhận hành vi của mình về trộm cắp tài sản và phá cây ATM bất thành. Hai đối tượng đều nghiện ma túy, Đạt từng ngồi tù 3 năm về tội cướp giật tài sản.