Cặp vợ chồng xây 6 ngôi nhà tí hon cho con nhỏ ở riêng

Cặp vợ chồng xây 6 ngôi nhà tí hon cho con nhỏ ở riêng

Ý định xây 6 ngôi nhà nhỏ rộng chỉ từ 15m2 cho mỗi thành viên xuất phát từ nhu cầu để con cái có không gian riêng tự do nhưng vẫn được bố mẹ kiểm soát.

Cặp vợ chồng người Mỹ tên Brinks ban đầu ở trong ngôi nhà rộng 205m2 tại bang Michigan. Vào năm 2015, hưởng ứng phong trào sống trong nhà nhỏ để bảo vệ môi trường, cả gia đình đã chuyển vào sống trong một cabin. Dù vậy, hai đứa con tuổi teen Lennox và Brodey không thoải mái vì không có không gian riêng.

Vì thế, họ lại "di cư" tới bìa rừng bang Kentucky vì giá đất ở đây rẻ hơn. Tại mảnh đất này, họ đã xây 6 ngôi nhà "tí hon", trong đó căn của vợ chồng Brinks lớn nhất với diện tích 26m2 với đầy đủ tiện nghi, cửa sổ, phòng khách, phòng bếp, phòng tắm.

Xây 6 'ngôi nhà tí hon ' cho con ở riêng  - Ảnh 1
Không gian sống của gia đình. Lần lượt từ phải qua là nhà của vợ chồng Brinks, nhà tắm các con, nhà bể bơi, nhà của Brodey và Lennox. Ảnh: Insider.

Tiếp đến là phòng tắm cho Lennox và Brodey cùng một gian phòng cho khách và tới nhà sinh hoạt chung, được họ gọi là nhà bể bơi, nơi để kết nối các thành viên gia đình với nhau. 

Gần bể bơi là nhà riêng của cậu con trai 17 tuổi Brodey, còn nhà riêng của cô con gái Lennox, 19 tuổi lại giống một căn nhà kho - Lennox cho biết, khi cha mẹ chọn mẫu nhà để xây dựng, cô và em trai được chọn mẫu mình muốn.

Cô chia sẻ: "Hầu hết đều cảm thấy kỳ lạ khi tôi và em trai sống trong những ngôi nhà khác với bố mẹ, nhưng tôi rất thích sự riêng tư".

Xây 6 'ngôi nhà tí hon ' cho con ở riêng  - Ảnh 1
Gia đình thường xuyên có những buổi thư giãn bên nhau quanh bếp lửa. Ảnh: Insider.

Bên cạnh đó, còn một ngôi nhà nhỏ rộng 6m2 mà vợ chồng Brinks sử dụng làm văn phòng. Cũng trên mảnh đất này gia đình họ còn xây dựng được chuồng gà, chuồng dê... Điều đáng nói là vợ chồng Keli chỉ mất chưa đến 200 đô la cho các tiện ích. 

Và mỗi tuần cả gia đình chỉ thải ra 1 túi rác vì họ luôn sử dụng túi vải. Còn các đồ thừa, rau củ thì cho gà ăn, tái chế mọi thứ được phép tái chế và rất ít khi phải sử dụng máy sấy quần áo.

Keli còn cho biết thêm, những ngôi nhà nhỏ này giúp tiết kiệm năng lượng vì dễ sưởi ấm và làm mát những không gian nhỏ.

Chia sẻ facebook Thanh Lê